กีฬาเบสบอล ภาค 2

ในการเล่นกีฬาเบสบอลมีสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องทำความเข้าใจก่อนก็คือการแบ่งทีมในการเล่น ซึ่งทีมแรกจะเป็นทีมที่เรียกว่าฝ่ายรุกหรือที่เราเรียกกันว่า พิทเชอร์ ส่วนอีกทีมหนึ่งที่เป็นฝ่ายรับนั้นเราจะเรียกว่าแคชเชอร์ โดยจะเป็นทีมที่ทำการรับลูกนั่นเอง โดยแต่ละทีมนั้นมีความแตกต่างกัน แล้วจะทำให้หน้าที่แตกต่างกันเพื่อให้ทีมของตัวเองได้แต้มมากที่สุด แล้วสามารถเปลี่ยนเป็นฝ่ายรุกหรือฝ่ายรับได้ในการแข่งขั้นกันในแต่ละครั้งของการแข่งขัน

ทีมของพิทเชอร์นั้นจะเป็นฝ่ายที่โยนลูกเบสบอลออกไป โดยกีฬาเบสบอลจะมีฝ่ายของพิทเชอร์หรือที่เราเรียกว่าฝ่ายรุกนั้นเป็นฝ่ายเริ่มต้นในการเล่นเกมอยู่เสนอถ้าหากว่าไม่มีฝ่ายนี้เกมกีฬาเบสบอลก็จะไม่สามารถเริ่มต้นขึ้นได้เลย ซึ่งหน้าที่ของฝ่ายพิชเชอร์นอกจากจะเป็นฝ่ายที่โยนลูกอกไปแล้วยังเป็นตำแหน่งแรกของการเริ่มเกมอีกด้วยนะ โดยจะเป็นฝ่ายที่มีโอกาสในการทำแต้มได้มากกว่าอีกฝ่ายหนึ่งนั่นเอง

ส่วนอีกหนึ่งฝ่ายที่คุณจะต้องทำความรู้จักกันนั่นก็คือฝ่ายที่เราเรียกว่าฝ่ายรับหรือ แคชเชอร์ ซึ่งจะเป็นตำแหน่งที่สำคัญมากเลยทีเดียวล่ะในการรับลูกเพราะว่าฝ่ายของแคชเชอร์จะเป็นคนส่งสัญญาณในการแข่งขันว่าจะต้องรับลูกจากฝ่ายพิชเชอร์เมื่อไหร่ จะต้องมีการมองเห็นสถานการณ์ของการแข้งขัน แล้วจะต้องเข้าใจว่าลูกเบสบอลนั้นจะไปทางใดบ้างเพื่อทำการคากคะแนให้แม่นยำที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้ทีมตัวเองเสียแต้ม