กีฬาเบสบอล ภาค 3

กีฬาเบสบอลเป็นกีฬาที่เราอาจจะไม่ได้รู้จักกันเท่าไหร่ เพราะเป็นกีฬาที่ไม่ได้นิยมเล่นกันมากในประเทศไทยนัก แต่กีฬาส่วนมากที่ฮิตกันในประเทศไทยจะเป็นกีฬาประเภทฟุตบอล หรือว่าบาสเก็ตบอลมากกว่า ซึ่งกีฬาเบสบอลถือว่าเป็นกีฬาที่จะต้องใช้สนามเฉพาะหรือว่าจะต้องใช้อุปกรณ์ในการเล่นที่มีราคาแพงมากพอสมควร โดยกีฬาเบสบอลนั้นก็เป็นกีฬาที่นิยมเล่นกันในประเทศที่มีอากาศหนาวมากกว่าประเทศที่มีอากาศร้อน เพราะฉะนั้นประเทศไทยของเราก็เลยไม่มีการนิยมเล่นกีฬาเบสบอลเท่าไหร่เนื่องจากว่าเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนนั่นเอง

ส่วนประเทศที่มีความนิยมในการเล่นกีฬาเบสบอลนั่นก็คือประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งประเทศสหรัฐอเมริกานี่ก็เป็นประเทศที่เป็นต้นกำเนิดของกีฬาเบสบอลอีกด้วย ฉะนั้นการที่คุณจะหาดูเกมการเล่นกีฬาเบสบอลหรือว่าหาดูการแข่งขันกีฬาเบสบอลนั้นจะเป็นเรื่องยากเลยทีเดียวถ้าหากว่าคุณอยู่ในประเทศไทย จะต้องไปต่างประเทศหรือว่าจะต้องหาดูในสนามกีฬาที่มีสนามเล่นของกีฬาเบสบอลเท่านั้นถึงจะหาดูเกมนี้ได้เนื่องจากว่าไม่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทยซักเท่าไหร่นัก

สำหรับในประเทศไทยนั้นมีผู้ที่นำเข้ามาเล่นในประเทศไทยก็คือ สมาคมเบสบอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยนั่นเอง แล้วยังเป็นสมาคมที่ส่งเสริมให้คนไทยมีการแข่งขันหรือว่ามีการเล่นกีฬาเบสบอลมากขึ้นอีกด้วย ถ้าหากว่าไม่มีสมาคมเบสบอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยนี้ก็อาจจะทำให้คนไทยไม่รู้จักกีฬาเบสบอลก็ได้